Bạn biết đến nghệ thuật độc đáo và mới mẻ tranh cát qua báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Tuy nhiên, bạn lại không rõ giá cả tranh cát thế nào để tậu cho mình một bức tranh như ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một số gợi ý để tượng tận về hơn tranh cát nhé!

Đặt làm tranh cát phong cảnh đẹp
Đặt làm tranh cát phong cảnh đẹp

Tranh cát trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có rất nhiều cơ sở bán các thể loại khác nhau của tranh cát, từ những bức tranh đơn giản như những câu đối, chữ thư pháp cho đến những bức tranh phức tạp hơn về phong cảnh, và đến cả tranh cát chân dung được đặt hàng theo hình ảnh có sẵn. Tùy theo từng chủ đề mà giá cả khác nhau, vì những bức tranh phức tạp, vừa đẹp lại mang nhiều ý nghĩa cần kỹ thuật công phu từ nghệ nhân hơn.

Kích thước khung, mẫu tranh cát

Các loại tranh cát đẹp hiện nay theo kích thước có sẳn hoặc đặt theo yêu cầu
Các loại tranh cát đẹp hiện nay theo kích thước có sẳn hoặc đặt theo yêu cầu

Vì thế, nhìn chung, tranh cát không hề đắt, mà còn được cho là khá rẻ. Những bức tranh cát trung bình dao động trong giá từ vài trăm ngàn, các bức được làm theo yêu cầu có sẵn với kích thước lớn thì giá có thể lên 1 đến 2 triệu. Đặc biệt những bức được làm từ các nghệ nhân nổi tiếng như tranh cát Trí Đức, tranh cát Ý Lan lại có giá khác, khá cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nhìn thấy quy trình làm tranh cát thì chắc chắn bạn cũng có thể hiểu được giá cả này. Bởi để lại ra một bức tranh cát cầu kỳ tốn rất nhiều thời gian và công sức của nghệ nhân. Thế nên tranh cát mới trở nên độc đáo và khác biệt.

Học cách vẽ tranh cát đơn giản từ những vật dụng thường ngày
Học cách vẽ tranh cát đơn giản từ những vật dụng thường ngày

Tranh cát cho trẻ em

Ngoài ra, còn có một thể loại tranh cát nữa đó là tranh cát trẻ em dành cho những bậc phụ huynh muốn cho con mình giải trí vui chơi sau những giờ học tập mệt mỏi. Trên thị trường hiện nay, các loại tranh cát trẻ em giá sỉ có mức giá khá thấp. Bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng ước mơ và năng khiếu nghệ thuật của con qua bộ môn này. Tranh cát trẻ em Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh đều khá phổ biến, bạn có thể mua nhà sách, văn phòng phẩm cho trẻ em hay các cửa hàng bán dụng cụ làm tranh cát chuyên dụng. Với những bộ sản phẩm thế này, bé sẽ sở hữu một bức tranh dán có hình thù sẵn, và những lọ cát với màu sắc khác nhau. Con của bạn tùy ý sáng tạo nên những bức tranh muôn màu muôn vẻ. Nhiều người còn mua theo bộ để tặng tranh cát trẻ mồ côi như một món quà thiện nguyện đến những mảnh đời nhỏ bé khó khăn. Đặc biệt tranh cát trẻ em tại Hà Nội rất được các bậc phụ huynh hưởng ứng.

Đặt làm tranh cát chân dung giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh
Đặt làm tranh cát chân dung giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Tranh cát đều có nhiều loại giá cả khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu của bản thân. Với từng mức giá, bạn sẽ nhận lại được chất lượng khác nhau. Vì thế hãy xác định rõ mong muốn của mình để sở hữu bộ tranh cát với giá cả và chất lượng phù hợp nhé!

Nguồn: Tranh Cát Việt

Vui lòng ghi rõ nguồn Tranh Cát Việt khi copy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.