Mặc dù du nhập vào Việt Nam muộn hơn so với những thể loại vẽ tranh khác những tranh cát đang dần trở thành một trong những bộ môn nghệ thuật “hot” nhất Việt Nam. Nói về đề tài vẽ tranh trong tranh cát, bạn có thể dùng từ “muôn hình vạn trạng” để hình dung. Vậy nên dù bạn đang muốn tậu cho mình một bức tranh về chủ đề gì cũng đừng ngần ngại tìm đến tranh cát nhé!

Đặt làm tranh cát phong cảnh đẹp
Đặt làm tranh cát phong cảnh đẹp

Tranh cát treo tường thú vị

Những bức tranh cát treo trong nhà không chỉ mang đến điểm thú vị độc đáo mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thể loại và đề tài vẽ tranh để đáp ứng nhu cầu “muôn hình vạn trạng” của người mua, tha hồ cho bạn lựa chọn. Hãy tham khảo một vài chủ đề trong tranh cát dưới đây để có cho mình những gợi ý thu vị cho bức tranh bạn mong muốn nhé.

Bức tranh cát tuyệt đỉnh

Đối với những gia đình có ông bà, cha mẹ, con cháu đều huề, bạn có thể mua một bức tranh cát như ý, như là một câu chúc vạn sự theo mong muốn trong dịp Tết đến xuân về. Những bức tranh cát tường mang đến may mắn trong một năm cho gia chủ, vừa ý nghĩa, vừa độc đáo, sáng tạo. Chắc hẳn, những vị khách đến thăm nhà bạn sẽ rất ngạc nhiên và tấm tắc khen bức tranh cát tuyệt đỉnh này. Bạn cũng có thể chọn lựa những bức tranh có câu đối hay thư pháp ý nghĩa làm món quà cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp trong các dịp lễ, Tết.

Tranh cát phong cảnh làng quê Việt Nam nghệ thuật mới
Tranh cát phong cảnh làng quê Việt Nam nghệ thuật mới

Bức tranh cát tuyệt đỉnh về Hà Nội

Ngoài ra đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể đặt hàng nghệ nhân vẽ nên bức tranh cát chân dung của con mình, thay vì những ảnh chụp đóng khung bình thường. Những bức tranh cát trẻ em thú vị, cũng giữ được lâu sẽ trở thành kỷ niệm cho con bạn theo thời gian

Tranh cát phong cảnh Trường Sa, Hoàng Sa

Tranh cát phong cảnh là cũng là một trong những loại được ưa chuộng hiện nay. Cảnh đồng quê dân dã, phố thị ồn ả hay thậm chí là đỉnh núi cao điểm xuyết cho không gian thêm tinh tế. Ngoài ra còn có những bức tranh cát Trường Sa, Hoàng Sa thể hiện tình yêu Tổ quốc, hướng về biển đảo cũng khiến không gian nhà bạn trở nên mới lạ và tràn đầy tính nhân văn, thể hiện phong cách và cái gu của gia chủ. Nhiều người thông qua tranh cát để thể hiện tình yêu của mình đến cuộc sống xung quanh.

Và còn rất nhiều chủ để khác trong nghệ thuật tranh cát, cũng giống như các loại hình hội họa khác, tranh cát muôn hình vạn trạng lấy chủ đề từ cuộc sống xung quanh. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay tậu cho mình một bức tranh cát tuyệt đỉnh cho góc làm việc hay không gian nhà mình nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *