Tranh cát thư pháp luôn khác với những loại tranh cát phong cảnh, tranh cát chân dung hay tranh cát tranh vui khác … tranh thư pháp luôn mang một màu sắc nhã nhặn và ít cầu kỳ như thế nhưng chứ đựng vô vàn ý nghĩ trong từng hình ảnh từng nét chữ trong tranh. Hai câu thơ trên không dài dòng không hoa mỹ nhưng đã nói lên hết công ơn sinh thành tình thương bao la như biển cả của người mẹ, công ơn dưỡng dục to lớn đến nỗi mây không thể bao phủ được.

Tranh cát chữ thư pháp nghệ thuật sáng tạo
Tranh cát chữ thư pháp nghệ thuật sáng tạo

Nguồn gốc tranh cát chữ thư pháp

Từ xưa đến nay tranh cát là một loại nghệ thuật dùng để tạo thú vui hay dùng trang trí trong nhà, dù là thể loại tranh đá, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh cát hay bất kỳ loại tranh nào khác thì mỗi một bức tranh với từng khung cảnh khác nhau thì luôn mang những ý nghĩa và đều mai mắn khác nhau. Đặc biệt là những bức tranh cát thư pháp bởi vì những bức tranh này không những đẹp có ý nghĩa mà còn chất chứa bao tình cảm yêu thương trong từng dòng chữ nhỏ.

Xem thêm: Tranh cát nghệ thuật với hoa

Tình yêu tranh cát thư pháp đến vẻ đẹp trong tranh

Những công lao to lớn ấy luôn khắc sâu tận trong đáy lòng của mỗi người con. Những yêu thương đó, sự biết ơn đó luôn được cất giữ kỹ dưới đáy lòng nhưng không được thể hiện ra bên ngoài, mặc dù chỉ là một lời nói “con yêu mẹ lắm mẹ ơi! con yêu ba lắm ba ơi!” hay đơn giản hơn là một món quà tranh cát thư pháp nho nhỏ nào đó cũng đã nói lên sự yêu thương và sự biết ơn của người con. Nhưng vì sự ngại ngùng, sự mắc cở nên những lời nói ấy chưa từng được bật ra khỏi môi, nhưng ta quên rằng những người sinh thành kia cũng đang cần nghe những lời ngọt ngào yêu thương từ đứa con của mình, cũng cần lắm sự quan tâm hay những món quà hiếu thảo của người con.

Nếu những ai chưa tặng đấng sinh thành của mình một món quà nào thì nhân dịp giáng sinh hay tết Nguyên Đán năm nay hãy chọn một bức tranh cát nghệ thuật thư pháp để làm quà mừng năm mới cho cha mẹ, hay đặt làm những bức tranh chân dung của họ sẽ có ý nghĩa rất nhiều, và đặc biệt là cha mẹ của bạn sẽ rất vui và hạnh phúc tràn ngập vì họ nhận được một món quà tốt nhất đẹp nhất trên thế gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.