Người xưa thường có câu “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào. Tình cha ấm áp như vầng thái dương”. Công ơn cha mẹ dành cho chúng ta là không thể nào đếm xuể. Báo đáp, tri ân cha mẹ là điều hiển nhiên mà người con nào cũng muốn làm. Để dành tặng cho cha mẹ, những người đã hy sinh cả cuộc đời, nuôi chúng ta lớn lên, ngoài tình yêu, sự phụng dưỡng, một bức tranh cát tình cha tình mẹ đẹp độc đáo là món quà ý nghĩa mà rất nhiều người con chọn lựa.

Cách làm tranh cát chân dung làm quà tặng cha – mẹ

Tranh cát chân dung - cách làm tranh cát làm quà tặng
Tranh cát chân dung – cách làm tranh cát làm quà tặng

Làm tranh cát đẹp làm quà cha mẹ

Nói đến tranh cát, cũng giống như những bộ môn nghệ thuật khác, chủ đề được người nghệ nhân sáng tác thường lấy từ cuộc sống quanh ta. Từ những bức tranh cát đời thường về chú bé mồi côi, em bé đánh giày, cặp tình nhân có đến cảnh đẹp đất nước, tranh cát Hello Việt Nam, tranh cát Trường Sa hướng về biển đảo,… đều tràn ngập trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, không thể không kể đến tranh cát tình cha, tình mẹ như bức tranh mẹ bồng con, mẹ yêu cũng có sẵn rất nhiều tại các cửa hàng chuyên dụng hay tại các quầy lưu niệm trong nhà sách, thư viện,…

Tranh cát phong cảnh - cách làm tranh cát phong cảnh
Tranh cát phong cảnh – cách làm tranh cát phong cảnh

Hướng dẫn làm tranh cát cho trẻ em

Tuy nhiên để thể hiện tấm lòng của mình, bạn có thể đặt riêng những nghệ nhân về chân dung của các bậc sinh thành để tạo nên một món quà ý nghĩa mừng sinh nhật hay ngày đặc biệt của bố mẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các nghệ nhân tái hiện lại bức ảnh đã vàng ố theo tháng năm thành tranh cát đám cưới của bố mẹ mình, để lưu giữ kỷ vật được lâu hơn.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã dành món quà tuyệt vời cho người mẹ của mình qua MV ca nhạc tranh cát Hiền Thục là ca sĩ trình bày mang tên Nhật ký của mẹ hay bức tranh cát Gặp mẹ trong mơ đều mang đến những xúc cảm, ngỡ ngàng, rung động cho các bậc làm cha làm mẹ trên toàn đất nước.Bạn cũng có thể theo học những lớp làm tranh cát chân dung để tự mình tạo nên tác phẩm nghệ thuật, điều đó cũng khiến món quà trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Những bức tranh cát là món quà ý nghĩa bởi chúng lưu giữ được lâu, trường tồn theo thời gian. Những hạt cát kết lại với nhau mà không cần bất kỳ chất keo dính nào, đều có màu sắc tự nhiên không qua nhuộm màu, hóa chất, như chính tình cảm chân thành của người con muốn gửi gắm đến bố mẹ của mình.

Hãy dùng những bức tranh cát gửi lời yêu thương đến các bậc sinh thành, vì thời gian không chờ đợi ai bao giờ, trân trọng khoảng thời gian quý báu và cơ hội để đền đáp những công ơn trời biển đó của bố mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.