Tranh cát chân thiện mỹ tuy xuất hiện chưa lâu tại Việt Nam nhưng được rất nhiều người trong nước cũng như khách du lịch nước ngoài ưa chuông. Từ những hạt cát vô tri dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đã tạo nên những bức tranh đầy màu sắc mà không một ai lần đầu chiêm ngưỡng không say đắm cả. Và thông qua bài viết này tranh cát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh cát cũng như mua tranh cát ở đâu độc và sáng tạo.

Xem thêm: Tranh cát hội thảo đẹp giá tốt

Đặt làm tranh cát phong cảnh đẹp
Đặt làm tranh cát phong cảnh đẹp

Tranh cát chân thiện mỹ vẻ đẹp bình dị

Như đã nói ở tiêu đề, dù chỉ xuất hiện chưa lâu tại Việt Nam nhưng thể loại tranh cát được rất nhiều người ưa chuộng. Để làm ra được một bức tranh cát người nghệ nhân phải tỉ mỉ rải những hạt cát được nhuộm bằng các loại màu sắc khác nhau để tạo thành cảnh vật, đồ vật mà mình mong muốn. Tranh cát chân thiện mỹ được dùng để làm quà ý nghĩa tặng cho người thân, bạn bè hoặc để trang trí trong nhà.

Xem thêm sản phẩm tranh cát chân dung đẹp https://tranhcatviet.com/tranh-cat-chan-dung/

Tranh cát nghệ thuật - tranh cát chân thiện mỹ
Tranh cát nghệ thuật – tranh cát chân thiện mỹ

Các thể loại tranh cát hiện có tại Việt Nam là:

– Tranh cát Phong Cảnh: Mô tả các cảnh đẹp thiên nhiên của các danh lam thắng cảnh trong nước cũng như nước ngoài.

Tranh cát Chân dung: Mô tả chân dung của con người.

– Tranh cát Kí họa: Mô tả các sinh hoạt hằng ngày của con người, thể loại này thường dùng để miêu tả đặc sắc các nét văn hóa trong sinh hoạt hàng ngày của người dân tộc thiểu số.

– Tranh cát Thư pháp: Mô tả tranh chữ thư pháp đã có hoặc sáng tạo trên cát.
Ngoài ra còn có tranh cát mô tả các logo của các công ty, các bức tranh lấy từ hình ảnh do khách hàng đặt.

Đặt tranh cát nguyên thủ quốc gia làm quà tặng
Đặt tranh cát nguyên thủ quốc gia làm quà tặng

Mua tranh cát ở đâu và giá cả như thế nào.

Do xuất hiện chưa lâu tại Việt Nam cộng thêm nguồn nguyên liệu khó xử lý và độ khó trong khâu tạo ra sản phẩm nên hầu như tranh cát chỉ xuất hiện ở những cửa hàng lớn, các cửa hàng lưu niệm nhằm phục vụ cho nhu cầu mua làm quà và trang trí của người dân trong nước và đặc biệt là người nước ngoài.

Bí quyết chọn mua cát vẽ đẹp

Độ mịn của cát: để bức tranh chân thiện mỹ có được một sự trọn vẹn, liền nét thì cát phải thật sự mịn, không vón cục hay ẩm, cát mịn phải khô và không có các tạp chất, cát phải được sàn lọc kỹ, khi sờ vào nghe êm tay và mịn.

Bức tranh cát chân thiện mỹ - Tranh cát phong cảnh đẹp
Bức tranh cát chân thiện mỹ – Tranh cát phong cảnh đẹp

Kích thước cát chân thiện mỹ: để bức tranh chuyên nghiệp thì khi mua cát còn cần phải chú ý đến cả kích thước, cát phải có kích thước đồng đều, nhỏ hoặc to như nhau, tùy vào mục đích vẽ tranh cát để có thể mang đến chiều sâu, bề nổi cần thiết cho bức tranh thêm đẹp mắt và ấn tượng.

Màu sắc của cát: có nhiều loại cát khác nhau, có loại cát có màu tự nhiên và cũng có sản phẩm phải nhuộm mới đạt được màu sắc như mong muốn. Tùy vào yêu cầu của bức tranh mà bạn có thể có các chọn lựa khác nhau, tuy nhiên, màu cát tự nhiên sẽ tạo hiệu ứng nhìn tốt hơn và bạn cũng có thể pha trộn màu để được những gam màu ấn tượng, khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *