Đã bao giờ bạn nghe nói đến việc treo tranh ảnh trong nhà mà ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm cũng như vận mệnh của gia đình bạn hay chưa? Có lẽ chỉ mới nghe qua thông tin này thôi thì có rất nhiều người tò mò và thắc mắc rằng, không hiểu vì sao tranh ảnh là nghệ thuật mà lại ảnh hưởng rất nhiều đến con người như vậy? và chúng ta sẽ  tìm hiểu sơ về vấn đề này.

Xem thêm: Tranh cát tôn giáo khi nghệ thuật vượt qua tất cả

Tranh cát cá phong thủy đẹp, sáng tạo nghệ thuật
Tranh cát cá phong thủy đẹp, sáng tạo nghệ thuật

Nghệ thuật từ tranh cát phong thủy

Đã từ rất lâu tranh cát đã được xem là một yếu tố của phong thủy, chính vì thế mà người ta đã đưa những nguyên tắc của phong thủy vào trong tranh cát. Hiện nay thì có hai dòng tranh phong thủy, đó là dòng tranh phong thủy truyền thống rất được nhiều người ưa chuộng, và dòng tranh phong thủy mang hơi thở hiện đại cũng phổ biến không kém, dù là dòng tranh nào thì cũng đều đáp ứng ngũ hành trong tranh và tranh cát đã được ứng dụng.

Nguồn gốc làm tranh cát đẹp nghệ thuật ở Việt nam
Nguồn gốc làm tranh cát đẹp nghệ thuật ở Việt nam

Những bức tranh phong thủy thường mang ý nghĩa tốt, nhưng khi đặt sai chỗ thì có thể mang lại ý nghĩa xấu, chẳng hạn như bức tranh mã đáo thành công thì phải đặt ở phía Nam của ngôi nhà, bức tranh này sẽ mang lại tài lộc và nhạy bén trong kinh doanh và buôn bán, khi treo phải để đàn ngựa quay đầu vào trong nhà, làm như vậy sẽ khiến tài lộc vào trong nhà và sinh sôi nảy nở, không bị hao tài tốn của, và những thành viên trong gia đình luôn hướng về tổ ấm.

Cách treo tranh cát phong thủy phù hợp

Treo tranh phong thủy phải lựa chọn tranh hợp với tuổi, với mệnh và phải lựa chọn hướng treo tranh thì lúc đó mới có thể phát huy những cái tốt của tranh phong thủy. Nếu bạn thuộc mộc thì phải treo tranh theo hướng chính Đông, có thể treo tranh sông nước vì thủy sẽ hổ trợ mộc, tránh treo tranh thác nước (thủy quá vượng) sẽ làm hại mộc. Nếu bạn  thuộc thủy thì nên treo tranh hướng Bắc và nên treo bức Cửu Ngư Đồ.

Còn nếu mệnh của bạn thuộc Thổ, thì nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, là phương vị tài tinh tốt nhất và nên treo bức Bát Mã Đồ hay còn gọi là Mã Đáo Thành Công. Theo ngũ hành thì ngựa thuộc Hỏa, hỏa sinh Thổ rất có lợi cho gia chủ, muốn Thổ càng thịnh thì bạn có thể treo những bức tranh cát phong thủy, vì cát thuộc Thổ, như thế Thổ lại sinh Thổ, lợi càng sinh lợi.

Tranh cát cá phong thủy đẹp, sáng tạo nghệ thuật
Tranh cát cá phong thủy đẹp, sáng tạo nghệ thuật

Tranh cát treo tường từ cái khó đến nghệ thuật

Với dòng tranh cát không chỉ có tác dụng về phong thủy, mà nó còn có thể được lưu giư rất lâu, có thể là mãi mãi, vì tranh cát được chế tác hoàn toàn bằng cát, màu sắc của nó hoàn toàn tự nhiên nên sẽ không bao giờ phai mờ, thịnh vượng và tài lộc của bạn sẽ không bao giờ phai mờ như tranh cát. Tuy nhiên, tranh cát không thể lúc nào cũng được lựa chọn treo trong phong thủy, vì tranh cát thuộc Thổ từ chất liệu làm tranh, Thổ thì khắc Thủy, nếu bạn mệnh thủy thì không nên chơi tranh cát. Nhưng nếu bạn thuộc Kim, thì Thổ sinh Kim sự nghiệp của bạn sẽ vững vàng hơn và thành công hơn nếu treo một bức tranh cát trong nhà có nguồn gốc tự nhiên từ Thổ và nội dung cũng theo ý nghĩa Thổ như bức tranh cát Bát Mã Đồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *