Tranh cát họa ký được phát họa từ cuộc sống quanh ta bình yên đến lạ kì. Đôi khi do ta quá vô tâm để chợt giật mình nhận ra rằng cuộc sống này hạnh phúc và đẹp biết bao, vậy mà bấy lâu nay sao bạn không nhận ra điều ấy. Rồi đến một ngày bạn giật mình quay đầu nhìn lại thì bạn lại cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, chênh vênh giữa cuộc đời, mọi thứ tưởng chừng đơn sơ, giản dị, mộc mạc nhất đã quá xa tầm tay với của bạn rồi. Cả tôi và bạn đều biết cách để tìm kiếm và gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình. Không có ai trên đời này là không có hạnh phúc an vui cả, chỉ là mỗi người có cách cảm nhận hạnh phúc theo kiểu của riêng mình mà thôi. Đối với tôi, hạnh phúc luôn kề cận bên tôi từ những hinh ảnh thân quen nhất và những bức tranh họa ký từ cát phát họa được phần nào tâm hồn ấy.

Xem thêm: Tranh cát phong cảnh phát họa sinh động từ cát

Tranh cát họa ký phong cảnh, nét đpẹ mới của nghệ thuật tranh cát
Tranh cát họa ký phong cảnh, nét đpẹ mới của nghệ thuật tranh cát

Tranh cát họa ký nét đẹp từ những điều bình dị

Đẹp từ những điều bình dị nhất Các bạn có biết vì sao người xem vẫn ưu ái dành cho tranh cát hai từ nghệ thuật không? Đâu phải đơn giản cái gì cũng được xem là nghệ thuật. Tranh cát họa ký được tạo nên từ những hạt cát chọn lọc kỹ lưỡng, qua đôi bàn tay khéo léo tài hoa cũng với những tâm tình của người nghệ nhân, thổi vào cát một tâm hồn sắc sảo mênh mông và tạo nên vẻ đẹp mê đắm lòng người. Tranh cát mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phái, nhưng không vì thế mà tranh cát đánh mất đi nét đẹp bình dị vốn có của mình-cát vẫn đẹp tự nhiên, đẹp giản dị và gần gũi thân quen với tất cả mọi người. Là sản phẩm tạo nên từ tâm hồn, từ tình yêu đối với cát nên những nghệ nhân Tranh cát Việt đã tạo nên những bức tranh cát đẹp, dễ chạm đến trái tim của mọi người, là thông điệp gửi gắm từ trái tim đến trái tim, yêu thương và trân trọng.

Xem thêm: Tranh cát nghệ thuật – điêu luyện từ kỹ thuật cát

Họa tranh hay họa ký tranh cát dễ hơn

Họa tranh thì dễ, nhưng họa cái hồn trong tranh thì khó và nhất là phải ghép từng hạt cát một với nhau để tạo nên một bức tranh, nhưng người nghệ nhân tại tranh cát Phương Vy đã rất thành công trong việc phát họa lại chân dung bạn bè, người thân hoặc họa ký nhóm bạn, gia đình, tập thể công ty

Đừng để mọi việc trở nên khó nắm bắt, hãy lắng lại một chút để nghe tiếng thở của cuộc sống, để níu giữ những điều bình dị nhất còn ở bên bạn. Tranh cát họa ký đẹp, không cầu kì nhưng vẫn kiêu sa và giàu ý nghĩa. Tranh cát họa ký được làm từ tình cảm của các nghệ nhân, cùng với những điều giản dị đơn sơ, mang hơi thở của cuộc sống đời thường. Hãy mở rộng vòng tay để đón nhận mọi điều hạnh phúc của cuộc đời, như vậy cuộc sống của ta mới mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tranh cát Việt sẽ giúp bạn tìm lại chính mình và gìn giữ giúp bạn những điều yên bình trong cuộc sống. Chỉ cần lắng lại một chút thôi bạn sẽ cảm nhận được những điều bình dị và rất đỗi thân thương mà vô tình bạn đã lướt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *