Tranh cát nghệ thuật khó nhất là phần kỹ thuật vẽ tranh cát không đơn giản nhất là đối với những ai không có niềm đam mê, năng khiếu hoặc đang mới những ngày đầu làm quen với tranh cát. Có thể nói để thực hiện được một bức tranh cát dù lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu, hoàn hảo hay vẫn còn bị sai sót, tất cả những điều đó đều thể hiện cho sự quyết tâm rất cao khi đến với môn nghệ thuật tỉ mỉ và khó khăn này.

Xem thêm: Nguồn gốc làm tranh cát nghệ thuật ở Việt Nam

Tranh cát nghệ thuật đẹp, tranh cát nghệ thuật sáng tạo
Tranh cát nghệ thuật đẹp, tranh cát nghệ thuật sáng tạo

Nghệ thuật tranh cát – mỗi bức tranh, một tuyệt tác

Tranh cát tphcm mới ra đời nhưng được giới yêu tranh đón nhận nồng nhiệt. Sự độc đáo đến từ chất liệu làm nên những tuyệt tác khiến bất cứ ai cũng không thể làm ngơ. Hàng triệu triệu hạt cát bé nhỏ được chắt lọc từ những triền đồi, những bãi bồi phù sa dọc miền đất nước hội tụ mà thành những bức tranh cát thiên nhiên, tranh cát chữ thư pháp, tranh cát ảnh kí họa, tranh cát tôn giáo, tranh cát chân dung, tranh cát sinh hoạt lạ mắt và ý nghĩa vô cùng mà giá cả chắc chắn không hề rẻ. Để làm nên một bức tranh, người nghệ nhân ngoài con mắt tinh tường của người nghệ sĩ trong việc chọn bố cục, kích thước còn phải khéo léo sắp xếp màu sắc và vị trí đắc địa cho từng hạt cát li ti. Chỉ cần lỡ tay một tí thì phải sửa sai mất mấy ngày. Vì vậy so với các chất liệu khác, tranh cát đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và kiên nhẫn đến cao độ. Người nóng nảy chỉ hỏng việc và không truyền được thần thái trong bức tranh.

Xem thêm: Cách tạo nên tranh cát phong cảnh tuyệt đẹp

Tranh cát chân dung phụ nữ đẹp - quà tặng tranh cát 8-3
Tranh cát chân dung phụ nữ đẹp – quà tặng tranh cát 8-3

Tranh cát chân dung giá rẻ đến tay người yêu tranh

Tranh cát Nghệ thuật là vô giá, vì vậy không thể căn cứ vào giá trị mà đánh giá được mức độ nghệ thuật và sáng tạo, nhất là với tranh cát. Đến với phòng tranh Tranh cát Việt , bạn không phải lo về giá mà vẫn sở hữu được những tuyệt tác tranh cát độc nhất vô nhị. Ngoài những bức tranh cát có sẵn, bạn có thể đặt hàng một bức chân dung với giá rẻ mà chất lượng như ý. Còn gì tuyệt vời hơn hình ảnh của bạn được ghép bằng hàng vạn hạt cát nhỏ qua bàn tay điêu luyện, lành nghề của người họa sĩ mà trở nên sống động, mang được thần thái.

Ngoài việc cung cấp cho thị trường những bức tranh cát như ý, Tranh Cát Việt còn tổ chức các lớp học vẽ tranh cát động và tĩnh với những người thầy nổi tiếng. Những người có đam mê có thể đến bất cứ lúc nào để tìm hiểu về nghệ thuật tạo tác mới này.

Những bức tranh cát nghệ thuật chân dung giá rẻ khi trao đổi nhưng giá trị tinh thần thì không thể cân đo đong đếm. Bạn là người yêu tranh và luôn đi tìm sự độc đáo, mới lạ trong chất liệu, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một bức chân dung của mình hoặc người thân

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng được chiêm ngưỡng, sở hữu những bức tranh cát tuyệt đẹp và hấp dẫn hay ít nhất chúng ta cũng từng nghe nói đến tranh cát và cách thực hiện ra nó. Có lẽ chỉ khi nào bạn thấy được các công đoạn và hành trình để tạo ra được một bức tranh cát thì khi đó bạn mới có thể thấy được hết sự tỉ mỉ, cẩn trọng và tài hoa của người nghệ sĩ đến đâu.

Tranh cát phong cảnh, tranh cát nghệ thuật dân gian
Tranh cát phong cảnh, tranh cát nghệ thuật dân gian

Kỹ thuật vẻ tranh cát nghệ thuật không đơn giản

Công việc đầu tiên của bạn khi tiến hành vẽ tranh cát đó chính là bạn phải nắm được lí thuyết về các loại cát, đặc tính của nó, bạn phải biết phân biệt màu cát tự nhiên hay nhân tạo, cách thức pha màu hay nhuộm màu cho cát,… là những bước đơn giản nhất để có thể nắm được kỹ thuật vẽ tranh cát. Tiếp đến các bạn sẽ được học về các dụng cụ hỗ trợ trong khi vẽ như muỗng, đũa dài nhỏ,….và các vật sẽ là nơi chúng ta thể hiện tài năng như bình, ly, chén, dĩa, bình, chai,… bằng thủy tinh hay mặt kính để có thể cho khán giả nhìn vào thấy được bức tranh cát của bạn. Chỉ bấy nhiêu thôi là bạn đã thấy được sự phức tạp của việc thực hiện vẽ tranh cát tuy nhiên đây chỉ là những bước ban đầu, đơn giản và còn nhiều điều phải học tập khác.

Tranh cát nghệ thuật giá rẻ - Tranh cát Mã đáo thành công
Tranh cát nghệ thuật giá rẻ – Tranh cát Mã đáo thành công

Vẽ tranh cát nghệ thuật điêu luyện từ đôi bàn tay

Điều quan trọng nhất khi bạn thao tác vẽ tranh cát đó chính là bạn phải nắm được kỹ thuật vẽ tranh cát nghệ thuật thì mới có thể biết nên bắt đầu từ đâu và nên làm gì để có thể hoàn thành một bức tranh như ý. Khi đã là một người nghệ sĩ tranh cát thực thụ bạn sẽ phải công nhận rằng quãng đường để trở nên thành công không bao giờ là dễ dàng và đặc biệt đối với môn nghệ thuật tranh cát này thì còn khó khăn hơn nữa. Nghệ nhân thực hiện tranh cát sẽ phải xác định được bố cục tranh, điều này không đơn giản như trên giấy, gỗ, và các mặt phẳng khác bởi vì vật liệu dùng để vẽ trên đó chính là các dụng cụ làm bằng thủy tinh với các hình thù khác nhau cho nên người thực hiện phải tỉ mỉ trong từng khâu đổ cát nền vào trước rồi đến các chi tiết, đường nét khác nhau trên bức tranh.

Kỹ thuật vẽ tranh cát càng cao thì độ chính xác mỗi lần phối màu khác vào bức tranh theo từng đường nét sẽ cao hơn không gây ra tình trạng hư, xấu hay bị loang cát làm bức tranh không rõ và đẹp nữa. Cứ vẽ đường nét trên cát nền người làm sẽ sử dụng một thanh nhọn để cho vào lượng cát nền và tạo một đường nhỏ đúng với chủ đích của mình sau đó dùng muỗng múc cát màu và đổ vào, sau đó điều chỉnh lần lần để được tác phẩm như ý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *