Tranh cát loài vật bao gồm những bức tranh tứ linh quen thuộc như Long – Lân – Quy – Phụng, tranh cát mã đáo thành công, tranh cát theo con vật theo yêu cầu. Tranh cát còn thể hiện cái dũng, cái uy và cái giá trị nghệ thuật sáng tạo mang lại. Thưởng thức tranh cát tứ linh còn thể hiện cái hùng dũng của linh vật cần thể hiện lên tranh cát.

Thưởng thức tranh cát các loài thú với tranh cát tứ linh uy dũng

Tranh cát mã đáo thành công - nghệ thuật của tranh cát con vật độc đáo
Tranh cát mã đáo thành công – nghệ thuật của tranh cát con vật độc đáo

Không phải ai cũng dám và có cái nhìn đầy đủ về bộ môn nghệ thuật mới này bởi khá nhiều người đã quen với những loại tranh khác như tranh sơn dầu, tranh vẻ, tranh sơn mài, tranh đông hồ, tranh gỗ, v.v. So với những loại tranh nghệ thuật khác thì tranh cát ra đời khá muộn và khá ít người biết đến bộ môn này. Tuy nhiên, những năm gần đây khá nhiều nơi trên thế giới như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc đã tìm đến tranh cát như một phát hiện và phát triển bộ môn nghệ thuật này.

Xem thêm các sản phẩm tranh cát phong cảnh đẹp https://tranhcatviet.com/danh-muc/tranh-cat-phong-canh/

Tranh cát cá phong thủy đẹp, sáng tạo nghệ thuật
Tranh cát cá phong thủy đẹp, sáng tạo nghệ thuật

Tranh cát các loài thú khắc họa con vật bạn yêu thích lên từ cát

Sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên và nói rằng “cát làm sao vẽ nên tranh được?!” nếu như chưa thấy bức tranh cát. Còn tranh cát các loài thú còn phải khắc họa được nét thật của con vật thì quả là khó tin. Với những chi tiết nhỏ, hay ánh mắt – cái hồn của con vật thì càng khó hơn đối với tranh cát. Tuy nhiên, với các nghệ nhân thì nhiệm vụ chính đó là thổi hồn vào cát để các bức tranh cát các loài thú như đang sống dậy với vẻ đẹp như thật.

Ngỡ ngàng với những bức tranh cát các loài thú như thật

Một bức tranh cát đẹp là bức tranh thể hiện được nội dung muốn truyền tải, nội dung thể hiện được hồn tranh muốn gửi vào. Cũng giống như những bức tranh từ các bộ môn tranh vẽ khác, tranh cát cần các nghệ nhân sáng tạo và đưa được cái thật ngoài đời đến với bức tranh, để bức tranh thêm sinh động hơn. Đối với tranh cát các loài thú cũng vậy, cần ở sự chân thật, có chút phá cách nghệ thuật pha trộn giá trị nghệ thuật từ bộ môn tranh cát.

Để sở hữu được bức tranh cát các loài thú bạn yêu thích

Hiện nay, việc sở hữu bức tranh cát loài vật mà bạn thích khá dễ dàng chỉ cần liên hệ với Tranh cát Việt, gửi hình con vật bạn muốn sở hữu và yêu cầu khung với kích thước hợp lý là có ngay bức tranh cát được làm thủ công từ các nghệ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *